Cách tính độ dốc mái tôn hợp lí

Cách tính độ dốc mái tôn hợp lí

Cách tính độ dốc mái tôn hợp lí là yếu tố quan trọng và cần thiết trong việc xây dựng cũng như thiết kế bởi điều đó đã ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ thoát nước của mái. Hãy cùng tham khảo ngay bài viết sau đây để có thể biết chi tiết hơn về cách tính độ dốc mái tôn hợp lí của Cokhihoanmy.com

Thế nào là cách tính độ dốc mái tôn hợp lý và tiêu chuẩn về độ dốc mái tôn đối với từng loại công trình?

Cách tính độ dốc mái tôn hợp lý thường được tính là phần nghiêng của mái nhà so với mặt phẳng của ngôi nhà theo một tỉ lệ cố định, hoặc cũng có thể hiểu là tỉ số cơ bản giữa chiều cao đối với chiều dài của mái nhà.

Độ dốc của mái nhà đối với kiểu nhà cấp 4: Do kết cấu vô cùng chắc chắn cũng như khả năng chịu lực tương đối tốt, tuy nhiên những ngôi nhà cấp 4 thường phải  được xây trên một nền diện tích tương đối lớn. Cách tính độ dốc mái tôn hợp lí đối với nhà cấp 4 là dao động từ 10% đến 20%. 

Đối với độ dốc của mái tôn dạng nhà ống: Nhà ống được biết đến là một trong những kiến trúc khá phổ biến và được sử dụng rộng rãi ở nước ta, đây là loại nhà được xây dựng trên một phần diện tích có chiều rộng hẹp nhưng chiều dài vô cùng lớn. Cách tính độ dốc mái tôn hợp lí về độ dốc đối với nhà ống là 10% đến 15% tùy vào phần diện tích cần lợp.

Đối với độ dốc theo tiêu chuẩn nhà xưởng: Thường được thi công ở những nơi có bề mặt tương đối lớn để nhằm phục vụ cho mục đích sản xuất. Vì thế mà độ dốc của nhà này sẽ dao động từ 10% đến 30%.

Tiêu chuẩn về độ dốc của mái

Cách tính độ dốc mái tôn hợp lí mà theo các nhà chuyên gia:

Tùy thuộc vào từng loại máy lợp khác nhau, nên ta có cách tính như sau:

i= H/L x 100%

Trong đó: i: là độ dốc cần thiết của mái

H: Chiều cao của mái

L: Chiều dài của mái

Cách tính độ dốc mái tôn hợp lí

Vậy bạn đã nghe qua Công ty TNHH Cơ khí Nội thất Hoàn Mỹ của chúng tôi chưa?

Công ty TNHH Cơ khí Nội thất Hoàn Mỹ được thành lập và phát triển từ những năm 2008 cho đến nay, đặc biệt là trong những lĩnh vực thiết kế và thi công những loại đồ gia dụng khác nhau. Đội ngũ nhân viên kỹ thuật với tay nghề cao, có thể đáp ứng được các nhu cầu cũng như tính thẩm mĩ cao trong từng sản phẩm. Luôn hỗ trợ nhanh chóng và nhiệt tình với mọi nhu cầu. Cách tính độ dốc mái tôn hợp lí đảm bảo nhanh chóng với độ chính xác cao sẽ đem lại hiệu quả trong công việc. Còn chờ gì nữa mà không tìm tới Công ty TNHH Cơ khí Nội thất Hoàn Mỹ bằng cách truy cập http://cokhihoanmy.com/ 


0976.830.180