Mái tôn bị kêu khi trời nắng – nguyên nhân do đâu

Mái tôn bị kêu khi trời nắng – nguyên nhân do đâu

Mái tôn bị kêu khi trời nắng không rõ nguyên do từng là tình trạng khiến nhiều người lo lắng. Qua bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục khi mái tôn xảy ra tình trạng nêu trên.

Nguyên nhân mái tôn bị kêu khi trời nắng

Mái tôn là phần tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng Mặt Trời và các biến đổi bất thường của thiên nhiên như: thời tiết thay đổi thất thường, nhiệt độ tăng giảm đột ngột,… Đây đều là các nguyên do dẫn đến hiện tượng mái tôn bị kêu khi trời nắng.

Theo lý thuyết về sự giãn nở vì nhiệt của chất rắn, tôn khi gặp nhiệt độ cao sẽ bị giãn nở mạnh, dần sẽ dẫn đến biến đổi hình dạng tôn, sự thay đổi hình dáng và kích thước của tôn sẽ tạo ra tiếng động giữa các miếng tôn khi cọ xát vào nhau. Nếu tiếp diễn tình trạng này lâu dài, các mối đinh vít liên kết các tấm tôn sẽ bị bung ra, gây nguy hiểm tới gia đình và người xung quanh.

 Tìm kiếm giải pháp khi mái tôn bị kêu khi trời nắng

 Tìm kiếm giải pháp khi mái tôn bị kêu khi trời nắng

Cách khắc phục khi mái tôn bị kêu khi trời nắng

Sử dụng sơn chống nóng lên mái tôn

Sơn chống nóng là một phương pháp khá hiệu quả để khắc phục tình trạng mái tôn bị kêu khi trời nắng bằng lớp sơn hấp thụ nhiệt của mái tôn. Nếu sơn đúng cách, nhiệt độ mái tôn có thể giảm lên tới 15 độ C. Ngoài việc thuê thợ thi công bên ngoài, bạn cũng có thể tự mình sơn lên mái tôn. 

Cách làm cũng không quá phức tạp. Trước khi thực hiện sơn lên bề mặt mái tôn, bạn cần phải làm sạch bề mặt tôn để sơn được trải đều lên mặt tôn. Bạn nên sơn thêm một lớp sơn chống gỉ sét để giúp tấm tôn được bền, đẹp hơn. Sau cùng, hãy quét lần lượt hai lớp sơn chống nóng để giúp sơn đạt được hiệu quả cao nhất. 

Tạo hệ thống phun sương/phun nước trực tiếp lên mái nhà

Với các gia đình ở nông thôn hoặc ở những nơi vắng người, hệ thống phun sương/phun nước làm mát mái nhà đem lại hiệu quả rất tốt, ít gây phiền toái cho người xung quanh. Điều này có thể giúp giảm nhiệt độ của ngôi nhà, giúp gia đình bớt oi, bí khi ở trong nhà, và làm giảm khả năng khiến mái tôn bị kêu khi trời nắng.

Trồng cây dây leo trên mái nhà

Đây là một phương án vừa đảm bảo tính thẩm mỹ và vừa làm mát cho ngôi nhà của bạn. Một mái nhà xanh không chỉ giúp làm giảm nhiệt độ của căn nhà, mái nhà này còn giúp không gian xung quanh xanh – sạch – đẹp hơn.

Tuy nhiên, khung đan lưới cho dây leo nên được dựng cách mái tôn khoảng 20cm để tránh lá cây tiếp xúc trực tiếp với mái tôn nóng gây ra cây bị héo, hoặc chết.

Lợp tấm tôn chống nóng

So với các phương án nêu trên để giải quyết tình trạng mái tôn bị kêu khi trời nắng, đây là một phương án có rủi ro thấp, dùng được với thời gian dài hơn so với các phương án nêu trên. Gia đình cần lựa chọn được đơn vị cung cấp mái tôn uy tín, chất lượng để đảm bảo an toàn và cuộc sống sinh hoạt của gia đình trong mùa hè. 

 Tôn chống nóng giúp giảm tình trạng mái tôn bị kêu khi trời nắng

 Tôn chống nóng giúp giảm tình trạng mái tôn bị kêu khi trời nắng

Dịch vụ làm mái tôn tại Cơ khí Hoàn Mỹ

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và thi công công trình dân dụng, Cơ khí Hoàn Mỹ cùng đội ngũ công nhân giàu kinh nghiệm sẽ đem lại giải pháp mái tôn hiệu quả cao nhất với chi phí tối ưu nhất. 

Cung cấp các loại mái tôn khác nhau như mái tôn chống nóng, mái tôn cách nhiệt, mái tôn nhà xưởng, mái tôn chống ồn,… Cơ khí Hoàn Mỹ tự tin có thể đưa ra phương án tối ưu nhất cho tình trạng mái tôn bị kêu khi trời nắng.

Mái tôn bị kêu khi trời nắng là vấn đề cần được đưa ra giải pháp nhanh chóng. Cơ khí Hoàn Mỹ cung cấp các giải pháp liên quan đến mái tôn của gia đình bạn. Thông tin chi tiết vui lòng tham khảo thêm tại website: https://cokhihoanmy.com.vn/ hoặc liên hệ số hotline: 0976830180 để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất.

Xem thêm: THI CÔNG MÁI TÔN CÁCH NHIỆT GIÁ RẺ


0976.830.180