Những lưu ý khi lựa chọn kích thước cổng sắt 2 cánh theo phong thuỷ

kích thước cổng sắt 2 cánh theo phong thuỷ

Chúng ta không thể phủ nhận được sự ảnh hưởng của các yếu tố phong thuỷ khi xây dựng nhà ở. Đặc biệt, việc lựa chọn kích thước cổng sắt 2 cánh theo phong thuỷ rất quan trọng. Vậy, tại sao phải lựa chọn kích thước cổng theo phong thuỷ? Những lưu ý khi xây dựng cửa cổng là gì? Hãy cùng https://cokhihoanmy.com.vn/ tìm hiểu trong bài viết sau nhé.

Tại sao cần lựa chọn kích thước cổng theo phong thuỷ?

Khi xây dựng công trình, đặc biệt là nhà ở, các yếu tố phong thuỷ luôn cần được chú trọng bởi nó ảnh hưởng rất nhiều đến vượng khí của ngôi nhà cũng như tài lộc và sức khoẻ của gia chủ. Đặc biệt, khi xây dựng cửa cổng thì càng phải chú trọng vào những yếu tố này bởi cửa cổng được xem như mặt tiền của ngôi nhà, là cổng lớn đón may mắn cho gia chủ. 

Những lưu ý khi lựa chọn kích thước cổng sắt 2 cánh theo phong thuỷ

Ngoài lựa chọn kích thước cổng sắt 2 cánh theo phong thuỷ, kích thước cổng phù hợp phải đảm bảo được các yếu tố sau đây:

  • Cổng được xây dựng đúng hướng, tránh những vật cản trở phía trước như trụ điện hoặc cây xanh, thuận tiện cho việc di chuyển. Không đặt cổng ở hướng quá âm u hoặc chật hẹp bởi không chỉ khó cho xe ra vào mà còn ảnh hưởng đến vượng khí của gia đình. Kích thước phải phù hợp với các yếu tố phong thuỷ để không cản trở tài lộc hoặc mang lại điều xui rủi cho gia chủ.
  • Cổng phải được thiết kế hài hoà, không được quá nhỏ hoặc quá to. Nếu cổng quá nhỏ thì sẽ mất cân đối với ngôi nhà và không đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Nếu cổng quá to sẽ chiếm nhiều diện tích và tốn kém chi phí. Đặc biệt, những nhà có ô tô thì cổng phải có diện tích đủ lớn để cho ô tô ra vào. 
  • Không nên trồng quá nhiều cây dây leo trên cửa cổng hoặc hàng rào xung quanh cổng vì sẽ làm cho cổng bị âm u, rậm rạp. Điều này không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn cản trở luồng khí may mắn vào nhà.
  • Cửa cổng không được xây dựng quá sát với ngôi nhà. Ngoài ra, cửa cổng cũng không được đặt đối diện với cửa nhà. Hai yếu tố này là hai điều kiêng kỵ khi xây cửa cổng bởi điều này sẽ làm cho người ngoài dễ dòm ngó vào bên trong nhà cũng như ảnh hưởng đến phong thuỷ của cổng.
Cần phải chú trọng đến phong thuỷ khi xây dựng cổng chính

Cần phải chú trọng đến phong thuỷ khi xây dựng cổng chính

Một số kích thước cổng 2 cánh theo phong thuỷ thông dụng

Dưới đây là một số kích thước cổng sắt 2 cánh theo phong thuỷ được sử dụng phổ biến. 

Đối với cổng sắt 2 cánh bằng nhau:

Đối với loại cổng sắt có 2 cánh bằng nhau, gia chủ có thể áp dụng một số kích thước sau đây:

Khuôn cửa dày 4,5cm: một số chiều rộng có thể áp dụng cho khuôn cửa này như 109cm, 126cm, 153cm, 176cm (chiều rộng chưa bao gồm độ dày 2 bên khuôn cửa) và chiều cao là 212cm (chưa bao gồm độ dày khuôn trên). 

Khuôn cửa dày 6cm: một số chiều rộng có thể áp dụng cho khuôn cửa này như 109cm, 126cm, 153cm, 176cm (chiều rộng chưa bao gồm độ dày 2 bên khuôn cửa) và chiều cao là 212cm (chưa bao gồm độ dày khuôn trên)

Đối với cổng sắt 2 cánh lệch nhau:

Đối với cổng sắt 2 cánh có 1 cánh to, một cánh nhỏ, một số kích thước được sử dụng như:

  • Khuôn cửa dày 4,5cm: chiều rộng có thể là 236,cm, 255cm, 262cm, 282cm, 341cm, 360cm (chưa bao gồm độ dày 2 bên khuôn cửa) và chiều cao là 212cm (chưa bao gồm độ dày khuôn trên).
  • Khuôn cửa dày 6m: chiều rộng có thể là 236,cm, 255cm, 262cm, 282cm, 341cm, 360cm (chưa bao gồm độ dày 2 bên khuôn cửa) và chiều cao là 212cm (chưa bao gồm độ dày khuôn trên).
Kích thước cổng sắt 2 cánh theo phong thuỷ

Kích thước cổng sắt 2 cánh theo phong thuỷ

Lời kết

Qua bài viết trên, chúng tôi đã chia sẻ đến bạn những lưu ý khi lựa chọn kích thước cổng sắt 2 cánh theo phong thuỷ cũng như một số kích thước cổng thông dụng. Mọi thông tin thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua website https://cokhihoanmy.com.vn/ để được giải đáp thêm.

Xem các sản phẩm ở đây

Xem thêm: Biện pháp thi công lan can sắt là gì?


0976.830.180