Làm sao để phối màu sơn cửa sắt đẹp nhất?

phối màu sơn cửa sắt

Phối màu sơn cửa sắt chính là lựa chọn và phối những màu sơn hợp lý, phù hợp với nhau cho chiếc cửa sắt của một ngôi nhà. Việc lựa chọn màu sơn cũng cần phải căn cứ trên nhiều yếu tố để đảm bảo không chỉ thẩm mỹ cho phần cửa, mà cũng đem lại sự hài hòa tổng thể cho ngôi nhà của bạn. 

phối màu sơn cửa sắt

Phối màu sơn cửa sắt

Phối màu sơn cửa sắt có những màu cơ bản nào?

Những dòng cửa sắt luôn được các gia đình ưa chuộng lựa chọn để làm cửa chính hay cửa ngõ cho ngôi nhà của mình. Một số màu sơn chính bạn có thể sử dụng để phối màu sơn cửa sắt là:

  • Cửa sắt màu ghi phối chủ yếu từ hai màu đen và trắng: Đây là dòng cửa với màu sắc trung tính, luôn mang dáng vẻ hiện đại cho từng ngôi nhà. Bạn có thể phối để tạo thành màu xám đậm, nhạt, xám trắng… đẻ phù hợp nhất với phong cách chung của ngôi nhà. 
  • Cửa sắt màu trắng thanh thoát, nhẹ nhàng: Đây là một phương án tốt cho những không gian nhà ở nhỏ hẹp, vì nó cho mọi người có được cảm giác rộng rãi, thoáng đãng. Đặc biệt, dùng tone màu trắng cũng đem lại sự tươi mới, trẻ trung cho ngôi nhà, nhất là nhà của những gia đình trẻ, cặp đôi mới cưới…
  • Cửa sắt sơn màu giả gỗ sang trọng: Đây quả thật là một trong những dòng cửa đang rất được ưa chuộng hiện nay. No làm tăng thêm vẻ đẳng cấp cho môi ngôi nhà. Tùy vào sự phối và chọn lựa mà màu gỗ có thể đậm, nhạt tùy sở thích của các gia đình. Đây cũng chính là một giải pháp tiết kiệm cho những ai thích những chi tiết gỗ trong nhà nhưng lại không đủ kinh phí để thực hiện.

Có lưu ý gì khi phối màu sơn cửa sắt?

phối màu sơn cửa sắt

Phối màu sơn cửa sắt

Việc phối màu sơn cửa sắt là một vấn đề bạn cần phải lựa chọn chi tiết, tỉ mỉ. Vì nếu chọn không đúng tone màu, nó sẽ làm mất cân bằng, mất thẩm mỹ cho ngôi nhà. Vậy nên, bạn cũng cần biết một vài lưu ý sau khi phối màu cho cửa sắt:

  • Không nên lựa chọn quá nhiều màu sắc để tạo nên một màu chính cho cửa, hay trên một cửa mà có quá nhiều màu xuất hiện. Nó sẽ làm cho không gian thêm bí bách, cũng như gây rối mắt cho người nhìn. 
  • Lựa chọn và phối màu phù hợp với diện tích cửa của ngôi nhà. Một mẹo mà bạn có thể học hỏi chính là sử dụng những gam màu sáng cho những ngôi nhà có không gian cửa nhỏ hẹp để nhìn được rộng rãi hơn, và đối với không gian quá rộng thì có thể sử dụng những màu sắc tối hơn một chút để không gian chung của ngôi nhà được nổi bật.
  • Vì cửa sắt thường được đặt ngoài trời, chịu nhiều tác động của thời tiết nên bạn cần phải dùng cả sơn lót và sơn phủ để có thể bảo vệ màu sơn được bền lâu nhất. 

Đó là một vài chia sẻ về cách phối màu sơn cửa sắt. Nếu bạn muốn được tư vấn thêm về các dòng cửa hiện nay, có thể liên hệ trực tiếp website https://cokhihoanmy.com.vn/ 


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0976.830.180